David Moyes sẽ là ứng viên số một dẫn dắt ĐT Scotland

Nếu thất bại trước đại kình địch ngay trên sân nhà đêm thứ Bảy tới, rất có thể Strachan sẽ bị sa thải và sẽ có cơ hội được ngồi vào ghế HLV Scotland.

Moyes là cái tên không hề xa lạ. Ông từng rất thành công khi biến Everton từ đội bóng trung bình trở thành CLB khó chịu bậc nhất ở Premier League. Tuy nhiên, dường như mọi hào quang của Moyes đã nằm lại Goodison Park. Moyes là người được Sir Alex Ferguson chọn thay thế ở M.U năm 2013. Nhưng chính Old Trafford lại là mồ chôn tên tuổi Moyes. Chưa đầy 1 năm sau khi đến M.U, Moyes bị M.U sa thải hồi tháng 4/2014. Sau đó, ông qua Sociedad và Sunderland nhưng không thành công với đội bóng nào. Mới nhất, Sunderland của Moyes còn bị xuống hạng và chiến lược gia 54 tuổi này phải nộp đơn từ chức.

Trở lại với Scotland thời . Scotland chơi rất tệ với Strachan. Tại vòng loại World Cup 2014, Scotland kém cỏi đến mức trở thành đội bóng đầu tiên ở châu Âu chính thức hết cơ hội giành vé đến Brazil. Còn ở vòng loại EURO 2016, sau khởi đầu khá sáng sủa, Scotland càng chơi càng tệ và cũng thất bại trong việc có vé đến Pháp. Tính ra kể từ tháng 3/2015 tới nay, Scotland chỉ thắng được đúng Gibraltar, Malta và Slovenia trong những trận đấu chính thức.

Điều tương tự cũng xảy đến ở . Trong trận đấu đầu tiên trên sân nhà, phải rất may mắn thì Scotland mới hòa với đối thủ yếu là Lithuania. Hiện tại, Scotland đang đứng thứ 4 với vỏn vẹn 7 điểm/5 trận. Hợp đồng của Strachan chỉ còn thời hạn đến tháng 10 năm nay và nếu thua Anh, ông hoàn toàn có thể bị sa thải.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *