Messi sẽ nhận án phạt cực nặng vì chửi trọng tài trong vòng loại WC 2018

Án phạt này bắt đầu từ trận Argentina gặp Bolivia tối nay.

Trong trận đấu diễn ra sáng 24/3 vừa qua, Argentina giành được một trận thắng quan trọng trước Chile trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Bàn thắng duy nhất được ghi trên chấm 11m do công của .

Tuy nhiên, sau trận đấu Messi bị cho là đã không hài lòng với các quyết định của chính Sandro Ricci. Cụ thể, khi hồi còi tan trận vang lên, Messi lại lao về phía ông Ricci với thái độ hằm hằm. Trong khi vị người Brazil vỗ vai ôn tồn, Messi lại chửi mắng xối xả. Đỉnh điểm của cơn giận dữ là hành động chỉ tay vào mặt vị . Cơn giận của “La Pulga” chỉ lắng dịu đôi chút khi một thành viên trong ban huấn luyện ĐT Argentina tiến đến hòa giải.

Messi đã bị kết án ngay trước thềm trận đấu gặp Bolivia

Sau này, những câu chửi của Messi đã được báo giới tiết lộ, tuy nhiên nạn nhân lại không phải trọng tài chính Ricci mà là hai trợ lý của ông. Cụ thể, khi chỉ tay vào mặt hai trọng tài biên Marcelo van Gasse và Dewson Silva, tiền đạo của Argentina nói: “Im đi, mẹ mày là đồ q** c**” bằng tiếng Tây Ban Nha (Vete a la mierda, tu madre es un coño). Vì lẽ đó, LĐBĐ thế giới (FIFA) và LĐBĐ Nam Mỹ đã cấm thi đấu tiền đạo này tổng cộng 4 trận ở cấp ĐTQG, và hoàn toàn phải thực hiện tại vòng loại World Cup. Án phạt này bắt đầu từ trận Argentina gặp Bolivia tối nay.

Trong báo cáo sau trận đấu, trọng tài chính Sandro Ricci khẳng định không nghe thấy bất cứ từ ngữ quá khích nào: “Tôi không thấy Messi nói bất cứ điều gì xúc phạm chúng tôi hay bất cứ ai khác. Nếu có, tôi đã hành động theo luật lệ rồi.”

Thông cáo của FIFA viết: “ Messi đã vi phạm luật lệ thứ 57 trong bô luật chống bạo lực và đả kích sân cỏ. Cậu ấy sẽ bị cấm thi đấu 4 trận và 10,000 franc Thụy Sỹ, bắt đầu ngay lập tức với trận Argentina gặp Bolivia ngày 28/3.”

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *